777Loc Link Vào 777Loc (Đăng Ký Tặng 100K):

✅ Link Đăng Ký 777Loc :

Thuật ngữ đá gà đang là chủ đề được nhiều người bàn luận trên thị trường hiện nay. Lý do bởi những từ ngữ này có ý nghĩa rất lớn giúp cược thủ hiểu hơn về trò chơi, từ đó tìm thấy tỷ lệ chiến thắng lớn. Nội dung ở dưới qh88d.com sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu thông tin chi tiết.

Một số thuật ngữ đá gà khi nuôi sư kê cần nắm rõ 

Để chơi game đá gà hiệu quả thì trước tiên các bạn cần nắm rõ thông tin và các thuật ngữ bên trong nó, cụ thể được nhà cái tặng tiền chỉ ra như sau.

Đi hơi

Đi hơi hay còn có một số tên gọi khác như: vần hơi, xoay hơi, quần hơi, xô hơi,… Đây là thuật ngữ biểu thị cho hành động chuẩn bị để chú gà chiến bắt đầu thực hiện các bài tập thể lực nhằm phục vụ thi đấu. Việc vần hơi được bắt đầu khi chiến kê đạt từ 7- 8 tháng tuổi.

thuat-ngu-da-ga-bat
Đi hơi

Theo lười giải thích từ chuyên gì thì thuật ngữ đá gà đi hơi có các dụng giúp hùng kê rèn luyện sức bền đồng thời rèn luyện lực đá ở chân. Cụ thể trước khi các chú gà được vần hơi sẽ được bịt mỏ và cựa. Làm vậy nhằm mục đích bảo vệ các bộ phận quan trọng của chiến kê tránh khỏi tổn thương. Hơn nữa khi bịt mỏ chiến kê còn khiến chúng không thể cắn lông, đồng thời bắt buộc phải dùng chân nhằm thực hiện các cú đá. 

Thuật ngữ đá gà chạy lồng

Chạy lồng hiểu đơn giản là hình thức huấn luyện gà chọi nhằm mục đích gia tăng tốc độ. Cụ thể chiến kê sẽ được nhốt trong một chiếc lồng làm bằng tre hoặc kim loại đều được. Tiếp đó sư kê sẽ chụp lên trên một cái lồng khác sở hữu kích thước lớn hơn.

Lúc này sư kê sẽ thả gà chọi khác ở bên ngoài nhằm kích thích tính hiếu chiến của hùng kê. Từ đó 2 chú gà sẽ nảy sinh máu chiến đấu và tìm cách ra đòn với đối thủ mà chạy quanh lồng. Cũng chính nhờ điều này có tác dụng giúp chiến kê rèn luyện được sự linh hoạt cho phần chân, đùi và nâng cao tốc độ.

Vô nghệ

Vô nghệ là thuật ngữ đá gà tương đối quan trọng mà các bạn cần chú ý. Cụ thể nhằm rèn luyện hùng kê thì người nuôi cần cần bôi vào da một lớp bột nghệ trộn với các bài thuốc dân gian.

Điều này nhằm mục đích giảm tác động và tính sát thương từ những đòn đánh của đối thủ lên cơ thể. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp vô nghệ khác nhau. Vậy nên mỗi sư kê thường sẽ sở hữu cho mình một bí quyết hữu ích riêng.

Dầm cán

Thuật ngữ tiếp theo mà các bạn cần chú tâm ghi nhớ là dầm cán. Hiểu đơn giản đây là hành động của sự kê nhằm giúp chân và cựa gà trở nên khỏe, mạnh và sắc nhọn hơn. Để làm được điều này người nuôi cần ngâm chân hùng kê vào một hỗn hợp thuốc trộn cùng nước muối hoặc nước tiểu.

thuat-ngu-da-ga-dam-can
Dầm cán

Quần sương

Quần sương là thuật ngữ đá gà thể hiện việc sư kê cho các chú gà chọi hoạt động mạnh vào sáng sớm khi trời vẫn còn sương. Tác dụng của hành động này được nhiều người cho rằng sẽ giúp chiến kê có tinh thần thoải mái. Từ đó các chú gà rất dễ d thực hiện được những động tác như: đập cánh, tập gáy, vươn vai,…

Om gà

Om là là thuật ngữ biểu thị cho hành động tắm rửa, xông hơi cho chiến kê bằng nước trà xanh hoặc các dòng nước thuốc. Các loại nước này thường được sư kê tạo ra từ những nguyên liệu như: Gừng, ngải cứu, tía tô,… Hành động này nhằm mục đích giúp da gà loại bỏ bớt bụi bẩn và các loại vi khuẩn, từ đó sở hữu cơ thể khỏe mạnh ít bệnh tật. 

thuat-ngu-da-ga-di-hoi
Om gà

Một số thuật ngữ đá gà khi thi đấu 

Ngoài những thuật ngữ ở trên các nạn cũng cần biết thêm một số khác liên quan đến chiến kê khi thi đấu, tiêu biểu như sau.

Thả gà

Thuật ngữ thảy hay “bay” khi thi đấu biểu thị hành động kê sư bồng gà lên cao sau đó thả chúng xuống mặt đất với khoảng tầm 1m. Điều này nhằm mục đích để chiến kê bay, đạp cánh rồi tiếp đất một cách an toàn. Từ đó mọi người sẽ kiểm tra sức bền của cánh và chân các chú gà.

Bật – Thuật ngữ đá gà khi thi đấu

Thuật ngữ bật biểu cung biểu thị cho việc kiểm tra chiến kê trước khi thi đấu. Tuy nhiên lúc này sư kê sẽ không bế các chú gà lên mà để ngay dưới mặt đất. Từ đó dùng hành động để chiến kê thực hiện những cú bật nhảy cao và xa.

thuat-ngu-da-ga-om-ga
Bật – Thuật ngữ đá gà khi thi đấu

Hất chiến kê

Hất gà cũng tương tự bat tuy nhiên độ cao có phần khác biệt chỉ ở mức 50cm. Tác dụng của hành động này giúp sư kê kiểm tra khả năng tiếp đất và độ linh hoạt của hùng kê. Đây được xem là thao tác cần thiết trước khi để các chú gà tham gia thi đấu cùng đối thủ.

Kết luận 

Nội dung ở trên bao gồm hết thảy những thuật ngữ đá gà thông dụng QH88 đã tổng hợp để mọi người tìm hiểu chi tiết. Hy vọng sau khi tìm hiểu hết bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức, từ đó nâng cao kiến thức nhằm giúp bản thân tìm thấy những phút giây giải trí hài lòng.

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
Tắt Quảng Cáo [X]